Bạn là một nhà đầu tư tài ba ngắn hạn hoặc dài hạn, nhưng liệu bạn có luôn chọn được thời điểm mua và bán cổ phiếu tốt nhất?

Một số nhà đầu tư cho rằng họ chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức vững chắc về ngành công nghiệp là họ có thể bắt tay vào để thực hiện nó mà quên rằng yếu tố kinh nghiệm hết sức quan trọng, không chỉ trong lĩnh vực này mà trong tất cả các lĩnh vực khác nữa. Thậm chí nhiều khi bạn đã có kinh nghiệm rồi, nhưng bạn lại không thể áp dụng được nó, không thể hiểu hết và nắm được triệt để giá trị của những kinh nghiệm mà bạn được truyền đạt lại. Vậy thì với bài viết này, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm sâu hơn về những thời điểm bạn mua và bán cổ phiếu mà bạn nên quan tâm.

Trước hết bạn cần phải xác định rõ ràng rằng bạn có phải là một người thích hợp để đầu tư chứng khoán hay không, và nếu như thích hợp thì bạn nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn.

Nếu như bạn là một nhà đầu tư dài hạn, chắc chắn bạn cần phải học được và rèn luyện thật tốt đức tính kiên trì, làm việc không vội vàng mà bình tĩnh suy xét trong mọi tình huống. Bởi vì, khi bạn là một nhà đầu tư dài hạn, thời điểm mua và bán cổ phiếu của bạn chính là khi thị trường chứng khoán đang suy giảm mạnh; mà để chứng kiến một đợt suy giảm thị trường như vậy, bạn sẽ phải chờ từ vài tháng, thậm chí vài năm cho mỗi đợt đầu tư.

Còn nếu như bạn là một nhà đầu tư ngắn hạn, bạn cần dành thời gian để liên tục học hỏi cũng như nắm rõ các thông tin về loại cổ phiếu mà mình đang định đầu tư. Khi bạn cảm thấy mình đang ở một thời điểm thích hợp và thông tin bạn nắm cũng đã tương đối đầy đủ, bạn có thể bắt tay vào đầu tư.

Thời điểm mua bán đôi khi là mấu chốt quyết định thắng lợi của bạn

Tất nhiên, dù bạn là nhà đầu tư ngắn hay dài hạn, bạn đều cần phải biết rằng thị trường chứng khoán là nơi rất thăng trầm; bạn cần rèn được đức tính độc lập, tự chủ, luôn sẵn sàng tự mình đứng dậy nếu như gặp phải thua lỗ, biết chấp nhận thất bại để nhìn vào đó rút ra những kinh nghiệm riêng cho bản thân. Đó là điều bắt buộc bạn cần phải có được, nếu không bạn nên ủy quyền cho một đơn vị đầu tư nào đó thực sự đáng tin cậy.
Cũng không thể không nhắc đến những nỗ lực cần có trong lĩnh vực đầu tư. Người đầu tư cần phải theo dõi sát sao hàng ngày, hàng giờ những biến động của thị trường, đồng thời lắng nghe kinh nghiệm của các tiền bối đi trước để biết được thời điểm mua và bán cổ phiếu như thế nào là hợp lý nhất. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Bạn hãy đăng ký theo Form sau để có thể nhận được những quà tặng giá trị miễn phí của chúng tôi:

Link ở đây

2 thoughts on “Khi nào nên mua hay nên bán cổ phiếu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *