Tối ưu hóa lợi nhuận như thế nào là điều quan trọng mà mỗi nhà đầu tư chứng khoán, dù ngắn hay dài hạn, đều phải nắm rõ.

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng không phải ngẫu nhiên vì sao mà những người giàu đều đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chưa cần nói đến việc nó có thể mang lại được những gì cho họ, dù có là đầu tư thua lỗ thì thị trường chứng khoán vẫn là nơi được đảm bảo an toàn cũng như sự độc lập về vấn đề tài chính, đồng thời tạo nên được tài sản cho họ. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tối ưu hóa lợi nhuận như thế nào cho tốt nhất.

Việc đầu tiên cần phải nhắc đến đó là bạn không nên giao dịch lướt sóng tức thời, nghĩa là trong ngày hoặc thậm chí là vài ngày, dù rằng nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận ngắn hạn. Vì sao? Bạn sẽ phải chịu chi phí giao dịch nặng hơn, đồng thời.bạn cũng sẽ chịu thuế nhiều hơn. Tất nhiên, việc đầu tư lướt sóng ngắn hạn không dành cho người thiếu kinh nghiệm, nó đòi hỏi bạn cần phải có những yếu tố như kiến thức, kỹ năng … và cả một chút may mắn nữa.

Hãy nhớ rằng: không bao giờ được để tất cả trứng vào cùng một giỏ! Không riêng gì trong thị trường chứng khoán mà trong tất cả các lĩnh vực đầu tư khác, bạn cũng cần nhớ rõ điều này để đảm bảo tính an toàn cho số tiền mà bạn đầu tư. Cụ thể là bạn không nên đầu tư tất cả tài sản của mình vào cùng một loại cổ phiếu. Hãy chia nhỏ ra từ 3 – 5 mã cổ phiếu trên một danh mục đầu tư mà bạn thấy rằng nó có thể sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn.

Chia trứng thành nhiều giỏ là mấu chốt quan trọng trong đầu tư

Lời khuyên tiếp theo là không bao giờ nên đầu tư một cách thiếu hiểu biết hoặc thậm chí là đầu tư mù quáng. Bạn cần phải suy xét thật kỹ với những cổ phiếu giá thấp và có tỷ suất lợi nhuận không được cao, vì đằng sau một mức giá thấp, luôn có nguyên nhân của nó. Có thể bạn nghĩ rằng khi cổ phiếu đang từ vài trăm nghìn đồng tụt xuống chỉ còn 1 – 2 nghìn đồng thì có đầu tư cũng không sợ lỗ vốn, sự thật thì có không ít cổ phiếu đã tụt về 0 và khoản đầu tư của bạn dù nhỏ cũng coi như hoàn toàn đổ xuống biển.

Hãy đầu tư khi bạn chắc chắn mình sẽ chấp nhận được rủi ro từ mã cổ phiếu đó, vì đơn giản đây là thị trường chứng khoán, không có gì là đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ sinh lời được từ khoản đầu tư của mình.

Cuối cùng, đừng bao giờ chạy theo xu thế nếu như bạn đã biết cách tối ưu hóa lợi nhuận như thế nào trên thị trường chứng khoán. Đơn giản là vì nó không còn là đầu tư nữa mà chỉ có thể gọi là đầu cơ tức thời, sẽ không mang lại được cho bạn kết quả vững bền như bạn mong muốn. Thậm chí đã có những trường hợp đầu tư như vậy và kết quả thu lại chỉ là một mớ giấy lộn!

Hy vọng một số lời khuyên trên sẽ giúp ích được cho bạn, giúp bạn tự tin hơn và nắm rõ được phương pháp tối ưu hóa lợi nhuận như thế nào là phù hợp với bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *